➨ วันที่ 18-22  สิงหาคม พ.ศ. 2562 มหาวิทยาลัยราชภัฎยะลา ได้จัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ขึ้น เป็นหนึ่งในวันสำคัญของคนไทย เป็นวันที่พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงทอดพระเนตรสุริยุปราาคาเต็มดวง ที่คำนวณไว้ล่วงหน้า 2 ปี อย่างแม่นยำ รัฐบาลไทยจึงกำหนดให้วันที่ 18 สิงหาคม เป็นวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติไทย พร้อมเทิดพระเกียรติให้พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงเป็นพระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย ได้มีการจัดการแข่งขันทักษะทางวิชาการ เพื่อเป็นเวทีให้นักเรียนได้แสดงความสามารถ ทั้งนี้ ทางโรงเรียนตาร์เบียตุลวาตันมูลนิธิ ได้ส่งนักเรียนเข้าร่วมแข่งขันหลายรายการ อาทิเช่น โครงงาน IOT ทักษะทางคณิตศาสตร์ SCI Show และอื่นๆ ผลการแข่งขันเป็นที่น่าพอใจ นักเรียนโรงเรียนตาร์เบียตุลวาตันได้รับรางวัลหลายรายการ ทั้ง ชนะเลิศ รองชนะเลิศ ถือเป็นผลงานแก่โรงเรียน และที่สำคัญ ทางโรงเรียนต้องขอขอบคุณครูผู้ฝึกสอน ที่สละเวลา แรงการ แรงใจ ทุ่มเทให้นักเรียนประสบความสำเร็จในครั้งนี้ ขออัลลอฮทรงตอบแทนสิ่งที่ดีงามให้นักเรียน และคณะครูโรงเรียนตาร์เบียตุลวาตันในครั้งนี้ด้วย อามีน……….